S 26632201 resize
ระหว่างวันที่​ 15-16​ กันยายน​ 2564​ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่​ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน​ ปศุสัตว์อำเภอเมืองน่าน ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปเนื้อสัตว์(เนื้อสุกร)ให้แก่​ เกษตรกรตัวอย่าง​ และเจ้าหน้าที่จำนวน​ 8​ ราย​ ณ​ โรงแปรรูปเนื้อสัตว์บ้านถืมตอง​ ต.ถืมตอง​ อ.เมืองน่าน​ จ.น่าน
เมนู ที่ใช้ในการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปเนื้อสัตว์(เนื้อสุกร) ดังนี้
1.การทำเบคอน
2.การทำไส้กรอกแกงกระด้าง
3.การทำไส้กรอกลาบ
4.หมูแดดเดียวมะแขว่น
การปฏิบัติงานครั้งนี้เกษตรกรและเจ้าหน้าที่ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี


ภาพ/ข่าว : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
เผยแพร่โดย : งานสารสนเทศ
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน