ระหว่างวันที่ 15-16 กันยายน 2564 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน ปศุสัตว์อำเภอเมืองน่าน ได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปเนื้อสัตว์(เนื้อสุกร)ให้แก่ เกษตรกรตัวอย่าง และเจ้าหน้าที่จำนวน 8 ราย ณ โรงแปรรูปเนื้อสัตว์บ้านถืมตอง ต.ถืมตอง อ.เมืองน่าน จ.น่าน
เมนู ที่ใช้ในการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการแปรรูปเนื้อสัตว์(เนื้อสุกร) ดังนี้
1.การทำเบคอน
2.การทำไส้กรอกแกงกระด้าง
3.การทำไส้กรอกลาบ
4.หมูแดดเดียวมะแขว่น
การปฏิบัติงานครั้งนี้เกษตรกรและเจ้าหน้าที่ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
View the embedded image gallery online at:
https://pvlo-nan.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/1011-2021-09-16-07-08-17?tmpl=component&print=1&layout=default&page=#sigFreeId1359d23de4
https://pvlo-nan.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/1011-2021-09-16-07-08-17?tmpl=component&print=1&layout=default&page=#sigFreeId1359d23de4
ภาพ/ข่าว : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
เผยแพร่โดย : งานสารสนเทศ
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน