วันศุกร์ ที่ 17 กันยายน 2564 ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน ปศุสัตว์อำเภอทุ่งช้าง ได้ตรวจติดตามกิจกรรมการแปรรูปไก่ประดู่หางดำ ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ แปลงใหญ่ไก่ประดู่หางดำทุ่งช้าง ต.และ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน นอกจากนี้ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เชียงใหม่ยังได้ขอรับการสนับสนุน "เกลือ" (ไม่ผสมไอโอดีน)จากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอบ่อเกลือ จำนวน 15 กิโลกรัม เพื่อนำไปทำการวิจัยแปรรูป "ขาหมูน้ำค้าง" เพื่อจะได้ทำเป็นสินค้า IG ในการสร้างอัตลักษณ์ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ของอำเภอบ่อเกลือ ต่อไป
View the embedded image gallery online at:
https://pvlo-nan.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/1013-2021-09-20-04-53-48?tmpl=component&print=1&layout=default&page=#sigFreeId657999f9a8
https://pvlo-nan.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/1013-2021-09-20-04-53-48?tmpl=component&print=1&layout=default&page=#sigFreeId657999f9a8
ภาพ/ข่าว : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
เผยแพร่โดย : งานสารสนเทศ
สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดน่าน